Wed, 12 / 2016 9:47 am | helios

Google Maps có thể dùng ở nơi không có interner không? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Ứng dụng về bản đồ trực tuyến thông dụng cùng với nhiều tính năng hữu ích như là chỉ đường, tình trạng giao thông, địa điểm nổi tiếng…vận hành nhờ vào interner và sử […]

Google Maps có thể dùng ở nơi không có interner không? Đây chính là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Ứng dụng về bản đồ trực tuyến thông dụng cùng với nhiều tính năng hữu ích như là chỉ đường, tình trạng giao thông, địa điểm nổi tiếng…vận hành nhờ vào interner và sử dụng cả hệ thống định vị GPS để tìm ra được vị trí của người dùng.

Tuy nhiên việc tìm được thông qua ứng dụng này lại thường hay đòi hỏi, bắt buộc mọi người phải kết nối được internet với tốc độ cao để tải chính xác nhất về địa điểm và cũng như phương hướng , trong khi đó chúng ta thỉnh thoảng vẫn gặp phải các trục trặc về kết nối mạng.

cach-dung-google-maps

Google Maps

Để có thể giải quyết về vấn đề này ở trên điện thoại Android, thì các chuyên gia công nghệ đã tìm ra được  cách sử dụng Google Maps ngoại tuyến (offline) thông qua việc download một khu vực nhất định từ hệ thống bản đồ trực tuyến về máy smartphone và cách để thực hiện chúng đơn giản như sau:

Bước 1: Lưu Google Maps để sử dụng ngoại tuyến

Hãy kết nối điện thoại Android của bạn với Internet rồi tiếp đó là mở ứng dụng Google Maps. Hãy tìm tới vị trí hoặc là khu vực mà bạn muốn lưu để sử dụng cho ngoại tuyến. Lúc này bạn hãy mở danh mục các lựa chọn từ biểu tượng 3 hàng ngang ở góc trái của ứng dụng (góc phải của màn hình smartphone) và sau đó chọn "Offline areas".

Lưu Google Maps để sử dụng ngoại tuyến

cach-dung-google-maps

Tiếp theo đó hãy chạm vào biểu tượng dấu + ở phần cuối, bên phải màn hình và kèm theo đó là một thông điệp hỏi "download this area?" sẽ hiện ra. Lúc này hãy kéo bản đồ vào bên trong một chiếc hộp vuông cho tới khi nó bao quanh khu vực mà bạn muốn lưu bản đồ. Dùng ngón tay di vào màn hình cảm ứng để phóng to hoặc là thu nhỏ lại vùng mà bạn đang cần lưu .

Khi đã hài lòng với khu vực lựa chọn thì bạn có thể lưu bản đồ với tên mong muốn.

Toàn bộ bản đồ về vùng mà bạn lựa chọn lúc này sẽ được download về máy smartphone của bạn.

Bước 2: Cách sử dụng bản đồ Google Maps đã lưu ngoại tuyến

Trước tiên, bạn cũng mở ứng dụng Google Map. Tiếp theo bạn tới danh mục các lựa chọn từ biểu tượng 3 hàng ngang ở góc trái của ứng dụng ( chỗ góc phải của màn hình smartphone ) và click vào "Offline areas". Nếu như không có kết nối internet, bạn cần phải kéo thanh cuộn xuống cuối cùng, tìm tới mục "Find View all and manage" và bạn sẽ thấy bản đồ đã lưu. Chỉ cần chạm vào bản đồ đó để bắt đầu sử dụng kiểu như bạn muốn.

cach-dung-google-maps

Cách sử dụng bản đồ Google Maps đã lưu ngoại tuyến

Một số lưu ý khi bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên đó là vùng lựa chọn để lưu sử dụng ngoại tuyến không được quá lớn , không quá tới 1,5 GB. Giữ liệu của bản đồ Google Maps lưu lại sẽ bị xóa bỏ sau 30 ngày. Việc tìm kiếm các địa điểm ở trong bản đồ sẽ lưu chậm lại ,do không có kết nối internet cho nên bạn cũng sẽ không tìm được dẫn đường theo từng bước một như lúc đang sử dụng Google Maps trực tuyến.

Như vậy với cách này thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Google Maps ở nơi không có Internet nhé ! Với cách này thực sự tốt cho những bạn không dùng mạng khi ra ngoài nhé !. Hãy nhanh tay áp dụng ngay để kiểm nghiệm xem thôi vào. Chúng tôi tin rằng với cách này các bạn sẽ tự tin hơn khi ra ngoài không lo bị lạc đường hay không biết đường, giờ đây không có internet cũng chỉ là chuyện nhỏ đúng không nào.

Chúc các bạn áp dụng thành công !

 

Bài viết cùng chuyên mục