Sat, 05 / 2017 3:33 am | noidunghelios

Bộ nhận dạng thương hiệu là một tài liệu hướng dẫn thiết lập sự riêng biệt về tất cả những khía cạnh trong thiết kế thương hiệu của doanh nghiệp đó. Doanh nghiệp bạn cần có những quy tắc tạo nên sự thống nhất và nhận dạng thương hiệu từ logo cho đến những giao […]

Bộ nhận dạng thương hiệumột tài liệu hướng dẫn thiết lập sự riêng biệt về tất cả những khía cạnh trong thiết kế thương hiệu của doanh nghiệp đó. Doanh nghiệp bạn cần có những quy tắc tạo nên sự thống nhất và nhận dạng thương hiệu từ logo cho đến những giao diện web cho đến những thông tin trên trang web.

Hơn thế, việc sử dụng bộ nhận diện thương hiệu còn giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp và phương châm hoạt động của công ty, từ đó tạo niềm tin cho khách hàng. Bạn tham khảo những cách thiết kế chi tiết với bộ nhận dạng thương hiệu sau đây:

1. Cách sử dụng logo cho bộ nhận diện thương hiệu

Một logo hoàn hảo là yếu tố quan trọng trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Với một logo, doanh nghiệp cần duy trì sự thống nhất về mọi mặt. Logo cần thiết kế đơn giản nhưng có thể truyền bá được hình ảnh và mục tiêu của doanh nghiệp.

cách thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp thu hút khác hàng

Hơn thế, logo sẽ đồng hành và gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp cần chú trọng vào phần thiết kế logo, hãy tạo sự khác biệt và thu hút trong hình ảnh logo để khách hàng có thể dễ dàng phân biệt với logo của thương hiệu khác.

2. Cách sử dụng chữ trong bộ nhận diện thương hiệu

Khi sử dụng bộ nhận diện thương hiệu chữ trên đó cũng là yếu tố cần quan tâm. Quy tắc sử dụng kiểu chữ phải rõ ràng và tạo sự khác biệt, dễ đọc. Kích thước và màu sắc chữ như thế nào để nổi bật cũng là điều đáng lưu tâm.

Bạn nên chọn một vài kiểu chữ trong dự án thiết kế, bao gồm: các quy tắc trong dự án in, một số ứng dụng kỹ thuật số. Hầu hết, các thương hiệu đều sử dụng kiểu chữ chính là bộ font Univers.

3. Cách sử dụng màu sắc trong bộ nhận diện thương hiệu

Bảng màu sắc được xác định là khía cạnh quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Màu sắc của logo và nền của bảng quảng có phải có sự thống nhất và hài hòa. Màu sắc còn nổi bật để có thể đánh vào thị giác của người tiêu dùng và khách hàng dễ nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

cách thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp thu hút khác hàng

4. Cách sử dụng hình ảnh trong bộ nhận diện thương hiệu

Sử dụng hình ảnh là công cụ dễ tác động đến chí nhớ của khách hàng. Hình ảnh cần có những quy tắc và được nghiên cứu rõ ràng để phù hợp với hình ảnh của sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng, hơn thế hình ảnh phải mang lại cho người xem sự thích thú và hào hứng.

Màu sắc của hình ảnh hiện đại hay trắng đen, hình nghệ thuật có nên sử dụng không? chúng sẽ được điều chỉnh như thế nào? Bạn cần trả lời được những câu đó để có thể hoàn thiện được hình ảnh cho thương hiệu doanh nghiệp mình.

5. Phong cách viết văn và giọng văn

Những tiêu đề hay những thông điệp trong bộ thương hiệu bạn cần có những ý tưởng để tạo nên sự khác biệt. Tiêu đề cần phù hợp với thương hiệu, lo go và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

cách thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp thu hút khác hàng

Những nội dung nào bạn muốn truyền đạt đến khách hàng, những thông tin nào bạn muốn gửi gắm đến người tiêu dùng, bài viết nên viết nhiều hay ngắn gọn xúc tích. Giọng văn cần đàm thoại hay là trang trọn, những người đọc sẽ là đối tượng nào? Hãy có kế hoạch rõ ràng để nhắm vào mục tiêu đó.

Đơn giản chính là chìa khóa thành công với thương hiệu, thuật ngữ cần đơn giản và sử dụng phong cách truyền bá rộng rãi qua truyền thông.

Một bộ nhận dạng thương hiệu tốt chắc chắn sẽ cho thấy tất cả những thông tin phổ biến về công ty, những phong cách và những hình ảnh, hơn thế còn là những cam kết và những sự đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Doanh nghiệp dãy tạo sự tin tưởng và uy tín qua bộ nhận diện thương hiệu là bước đầu tiên.

 

Bài viết cùng chuyên mục