Tue, 08 / 2016 11:49 am | helios

Bạn có muốn nhận một hình xăm từ một con robot không nhỉ? Bạn có muốn thử cảm giác để cho người máy biết xăm hình đầu tiên trên thế giới tạo ra cho bạn những mẫu hình xăm độc đáo trong khi bạn ngồi trên ghế . Thật là tuyệt vời đúng không nào? […]

Bạn có muốn nhận một hình xăm từ một con robot không nhỉ? Bạn có muốn thử cảm giác để cho người máy biết xăm hình đầu tiên trên thế giới tạo ra cho bạn những mẫu hình xăm độc đáo trong khi bạn ngồi trên ghế . Thật là tuyệt vời đúng không nào?

Trong hàng triệu năm, con người luôn luôn quan tâm và chú ý tới nghệ thuật xăm hình và cũng chẳng lâu nữa những nghệ sĩ xăm hình này chắc chắn sẽ bị các con robot trong tương lai cạnh tranh với tài năng này. Một nhóm các nhà nghiên cứu tới từ Pháp đã nói rằng những hình xăm đầu tiên trên thế giới do robot công nghiệp tạo ra đã chứng tỏ được những cái máy nặng  nề này có thể đảm nhận được những công việc phức tạp.

 

Robot xăm hình trên chân người.

Khung cảnh của buổi thử nghiệm này sẽ là một cánh tay có màu vàng , cánh tay này có chạm khắc một hình xoắn ốc rất tinh xảo ở trên chân của một tình nguyện viên, trong khi anh ta được cố định ở trên ghế. Dự án này đã được hai nhà thiết kế có tên là Pierre Emm và Johan da Silveria thực hiện ở trong khoa học Autodesk Pier tại vịnh San Francisso. Và đây cũng không phải là chương trình xăm hình lần đầi tiên họ thực hiện . Vào năm 2004 họ đã cải tiến được máy in 3D để nó có khả năng xăm được hình ở trên da người

 Dự án này được tài trợ bởi chương trình "Người nghệ sĩ khi sáng tạo" của Autodesk. Nhóm đã thử nghiệm khả năng tài tình của những con robot công nghiệp với một công nghệ mới. Đó là sử dụng Fusion 360 (một phần mềm thiết kế 3D) để tạo ra thói quen trên cánh tay của robot. "Chúng tôi muốn xem một cánh tay robot vừa to, vừa cứng nhắc thực hiện sự tương tác khéo léo với con người. Nghiên cứu của chúng tôi thật sự tập trung vào mối quan hệ ngày càng mật thiết mà con người có thể xây dựng với một cái máy trong tương lai không xa", David Thomasson – thành viên của Autodesk giải thích.

 

 

Để tạo ra được hình xăm này thì quy trình đầu tiên được bắt đầu với việc quét các phần ở trên cơ thể, những nhà nghiên cứu đã giải thích về vấn đề này. Khi cơ thể đã được quét thì các dữ liệu sẽ được chuyển đổi thành một hệ thống ngôn ngữ và nó sẽ được tải lên một phần mềm thiết kế đồ họa có tên là Dynamo, phần mềm này sẽ tạo nên được các hình lên bề mặt được quét đó. Sau đó thì những lệnh này được xuất ra và hướng dẫn cho robot được chính xác hơn về những việc mà nó phải làm.

Một thành viên của nhóm đã nói "Để những nghiên cứu của mình được chấp nhận và không xâm phạm đến sức khỏe và sự an toàn của mọi người, nhóm đã có buổi làm việc chi tiết và nhận được nhiều lời khuyên từ những người khác. Nhóm đang làm việc cật lực để tìm ra giải pháp “.

 

 

 Lúc bắt đầu xăm thì con robot sẽ xăm một hình xoắn ốc lên da tình nguyện và mực bắt đầu nhỏ giọt xuống chân . Để có thể đảm bảo cho biện pháp này có hiệu quả và chân không cử động trong suốt quá trình thì họ đã cố định chân của anh ấy vào ghế. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng nhóm cũng đã rất căng thẳng để chờ đợi những nét vẽ đầu.

"Tất cả năng lượng đã được đốt hết để tập trung vào cánh tay của robot và cánh tay lại đang tập trung vào một điểm nhỏ xíu – đầu mũi kim. Khi những nét đầu tiên được vẽ, mọi người trong phòng đều nín thở và cực kì căng thẳng. Đầu kim chạm vào da và bắt đầu di chuyển để tạo ra hình xăm, kết quả một hình xăm đẹp đẽ và tao nhã đã được ra đời", Thomasson đã kể lại như thế.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục