Sun, 06 / 2016 10:28 am | helios

Không có xe máy cũng không quá là xa xôi cách trở để leo lên xe hơi, thế nhưng cư dân ở quốc gia này vẫn có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng và linh hoạt hơn. Vậy thì có nhiều người đã thắc mắc rằng , không có bóng dáng xe máy thì […]

Không có xe máy cũng không quá là xa xôi cách trở để leo lên xe hơi, thế nhưng cư dân ở quốc gia này vẫn có thể di chuyển một cách nhẹ nhàng và linh hoạt hơn. Vậy thì có nhiều người đã thắc mắc rằng , không có bóng dáng xe máy thì người ta đi lại như thế nào? chúng ta hãy cùng lắng nghe giải đáp ở dưới đây.

Từ thủa khi mới bắt dầu du nhập vào Việt Nam những chiếc xe máy thì phương tiện này đã được rất nhiều người ưa chuộng. Dù là tàu điện không còn, tàu hỏa thì ế ẩm hay người ta đã chán với việc đi bằng đường thủy rồi cho nên xe máy vẫn thống trị mọi tuyến đường ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu như cứ tiếp tục để cho số lượng xe máy bùng phát như bây giờ thì những hậu quả kéo theo cũng khó lường. Nhìn trên phạm vi ở toàn cầu thì có nhiều nước đã bước qua được những khó khăn ban đầu để có thể hạn chế việc sử dụng xe máy tại các thành phố lớn.

1. "Văn hóa cuốc bộ" ở các nước phát triển

Nếu là tín đồ của các nước như là Mỹ , Hàn Quốc hay là Nhật Bản …thì chắc hẳn bạn đã quá quen với hình ảnh người dân đi bộ hoặc là đạp xe cả quảng đường dài từ nhà ra bến xe để bắt xe buýt hoặc là tàu ngầm để đi học hoặc đi làm.

Trên thực tế, tại các quốc gia có hệ thống phương tiện giao thông công cộng phát triển như Usc, Mỹ hay Nhật…người dân thường hay đi bộ nhiều cây số/ ngày. Theo như khuyến cáo của các nhà khoa học thì một ngày mỗi người nên đi bộ 10.000 bước và với chiều dài của người lớn dao động từ 60-68cm, và quãng đường trung bình được tính là 7 cây số.

Đơn cử như tại Úc, mỗi người đi được khoảng 9.695 bước mỗi ngày, tại Nhật Bản là 7.168 và Thụy Sỹ là 9.650. Tại Mỹ, trung bình một người dân đi 5.117 bước mỗi ngày.

Việc đi bộ đang được nhiều nước khuyến cáo ở trên thế giới. Đây không chỉ là biện pháp làm giảm đi áp lực giao thông đô thị mà còn nâng cao được sức khỏe cho người dân. Tại Nhật Bản, trẻ con được khuyến khích đi bộ tới trường hoặc là các bến tàu điện ngầm tới trường một mình. Điều này đã rèn cho trẻ con có thói quen đi bộ từ khi còn nhỏ.

Một điểm đáng chú ý nữa đó là hầu hết các quốc gia ít sử dụng xe máy thì đều có mạng lưới giao thông công cộng phát triển như là Thụy Sỹ, Nhật Bản, Đức…

Gây ấn tượng hơn hết đó là Hà Lan, đó là nơi được mệnh danh thiên đường của xe đạp. Tại thủ đô của Hà Lan, điều đầu tiên khiến cho du khách choáng ngợp đó là không gian xanh và sạch của thành phố và có nhiều loại hình giao thông từ đường thủy, đường bộ cho tới đường sắt. Các phương tiện Amsterdam rất phù hợp cho mọi khoảng cách di chuyển của cả người dân lẫn tới du khách.

Nếu như bạn muốn di chuyển một quãng ngắn và thăm thú thành phố thì tàu điện chính là một hình thức phù hợp . Và ngoài ra thì xe bus cũng chính là hình thức được nhiều người lựa chọn.

Bên canh đó, với mục đích công việc hay là đi tới các thành phố khác thì tàu hỏa và tàu điện ngầm là giải pháp nhanh chóng nhất cho hành khách. Hệ thống tàu hỏa của Amsterdam được nối liền với các thành phố khác tại Hà Lan và thậm chí là cả các nước ở trong khu vực.

Tuy nhiên để có thể khám phá thì du khách có thể đi tàu thủy hoặc là thuê xa. Các phương tiện công cộng nơi đây rất đa dạng hóa cho nên người dân và du khách có thể thoải mái di chuyển mà không phụ thuộc vào phương tiện cá  nhân.

2. Nếu không có xe máy, người Hà Lan sẽ đi chợ, mua bán hay những quãng đường ngắn bằng cách nào?

Vốn được xem là thiên đường của xe đạp cho nên không hề khó hiểu khi chúng ta thấy người dân luôn lựa chọn xe đạp như người bạn thân ở trên mọi hành trình. Việc đi xe đạp ở đây phổ biến tới mức người ta nói người dân nơi đây được sinh ra và lớn lên ở trên chiếc xe đạp.

Ngay từ khi còn bé thì người Hà Lan đã tập cho con mình đi xe đạp tới trường khi đang học cập 2 và trong quá trình tập luyện thì các học sinh phải tham gia kì thi đi xe đạp để được cấp chứng chỉ giao thông và mọi học sinh cấp 2 ở Hà Lan đều tới trường bằng xe đạp ở phạm vi 5 cây số.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục