Thu, 01 / 2017 4:35 am | helios

Các lãnh đạo muốn kinh doanh tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp bền vững? Hãy bắt đầu bằng cách đầu tư vào giá trị trọn đời của 1 khách hàng. 4. Upsell and cross-sell Bán cho khách hàng sẵn có luôn dễ hơn bán cho 1 khách hàng mới. Và nếu thành công thì […]

Các lãnh đạo muốn kinh doanh tăng trưởng và phát triển doanh nghiệp bền vững? Hãy bắt đầu bằng cách đầu tư vào giá trị trọn đời của 1 khách hàng.

4. Upsell and cross-sell

Bán cho khách hàng sẵn có luôn dễ hơn bán cho 1 khách hàng mới. Và nếu thành công thì doanh nghiệp có thể tăng doanh thu theo cấp số nhân.

Với 1 trang thương mại điện tử, việc thực hiện cross – sell và upsell cũng giống như nhấn ga trên 1 chiếc xe. Nếu không can thiệp thì khách hàng có thể vẫn sẽ quay trở lại nhưng mất nhiều thời gian hơn. Ngược lại, nếu chủ động đề nghị thì doanh nghiệp có thể bán được nhiều hơn trong 1 thời gian nhanh hơn rất nhiều.

Đừng để nỗi sợ từ chối biến thành trở ngại. Hãy nhớ rằng, khách hàng cũ có đến 60-70% khả năng mua hàng cùng 1 thương hiệu. Vì thế, tất cả những gì doanh nghiệp cần phải làm là tiến hành cross – sell và upsell 1 cách bài bản, chắc chắn số lượng khách hàng nói có nhiều hơn dự tính.

gia-tri-tron-doi-cua-khach-hang-3

5. Cải thiện dịch vụ khách hàng

Khi nói đến chiến lược để nâng cao LTV, không thể nhắc đến việc cải tiến dịch vụ khách hàng cho tương xứng với giá trị khách hàng bỏ ra.

Trong 1 báo cáo nổi tiếng của Đại học Havard, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chỉ cần giữ được chân thêm 5% khách hàng là doanh nghiệp đã tăng lợi nhuận thêm từ 25-95%.

Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng là khách hàng của doanh nghiệp càng lâu, thì giá trị mà họ mang lại càng nhiều.

1 minh chứng tiêu biểu là công viên Disney nổi tiếng. Họ có đến 70% lượng khách hàng quay trở lại thường xuyên. Họ đã làm như thế nào? Các nhà quản lý công viên đã biến nó thành 1 vùng đất nhiệm màu mới, nơi mà mọi ước mong của khách hàng, từ các trò chơi đến dịch vụ và cung cấp phục vụ của nhân viên đều hoàn hảo. Toàn bộ trọng tâm được đặt vào 1 yếu tố đơn giản là mang đến cho khách hàng 1 quãng thời gian tuyệt vời. Và khi họ đã tận hưởng được những thứ tuyệt vời như vậy thì họ sẽ quay lại nhiều lần hơn nữa.

gia-tri-tron-doi-cua-khach-hang-4

Những doanh nghiệp trong ngành kinh doanh đặc thù của mình có thể đạt được điều này bằng cách:

– Tập trung vào chất lượng hơn số lượng.

– Xây dựng văn hóa trách nhiệm. Dù chưa có hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp thì doanh nghiệp cũng không nên để cuộc gọi hay email nào của khách hàng không được trả lời.

– Chia sẻ những nội dung chất lượng và uy tín.

– Luôn sẵn sàng mang đến giá trị cao hơn khách hàng kỳ vọng.

– Thấu hiểu sâu sắc mối quan tâm của khách hàng.

– Thường xuyên tổ chức các chương trình khách hàng thân thiết.

– Luôn có thái độ kiên trì với những khách hàng đang buồn bực hay tức giận.

– Tôn trọng tất cả phản hồi của khách hàng và nghiêm túc thay đổi, cải tiên cho phù hợp.

Sức mạnh của 1 dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp cực kỳ to lớn. Chúng ta vẫn thường nói: Khi bạn đối xử tốt với người khác, họ sẵn lòng đối tốt với bạn, hiệu quả về mặt lợi nhuận và thương hiệu của doanh nghiệp khi thực hiện tốt dịch vụ khách hàng có thể làm cho chủ doanh nghiệp bất ngờ.

Suy cho cùng, giá trị trọn đời của khách hàng không chỉ là vấn đề tiền bạc, đó còn là mối quan hệ qua lại giữa doanh nghiệp và khách hàng.

gia-tri-tron-doi-cua-khach-hang-5

Kết luận

Có rất nhiều chiến thuật và chiến lược có thể giúp cho 1 doanh nghiêp có thể cải thiện số lượng từ bỏ giỏ hàng, giảm số lượng khách hàng rời bỏ thương hiệu, quản lý hiệu quả nội dung, thậm chí  đem đến những giá trị to lớn cho khách hàng. Riêng với chỉ số giá trị trọn đời của khách hàng, chúng ta cần nhớ những phương pháp đơn giản sau để biến những khách hàng bình thường trở thành nguồn doanh thu to lớn cho doanh nghiệp.

– Giữ liên lạc và gửi cho khách hàng những nội dung được biên tập kỹ lưỡng.

– Xuất hiện hay tương tác với khách hàng tại những nơi họ thường xuyên đến nhất.

– Thay đổi cách thức bán hàng: biến hình thức mua lẻ mỗi khi có nhu cầu thành hình thức đăng ký.

– Bắt đầu upsell và cross -sell ngay.

– Biến dịch vụ khách hàng thành 1 trong những ưu tiên hàng đầu.

Chỉ cần thử nghiệm những gợi ý trên, chúng tôi tự tin khẳng định rằng, các nhà điều hành doanh nghiệp có thể bắt đầu nhìn thấy sự gia tăng ổn định mình mong muốn ở LTV.

Bài viết cùng chuyên mục