Fri, 02 / 2016 8:08 am | helios

Marketing Kỹ Thuật Số hiệu quả đang ngày càng trở nên phổ biến, theo khảo sát Chi tiêu CMO 2015-2016 của Gartner có tới khoảng 98% marketer đang ứng dụng các phương pháp marketing kỹ thuật số vào hoạt động của mình. Marketing kỹ thuật số đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và […]

Marketing Kỹ Thuật Số hiệu quả đang ngày càng trở nên phổ biến, theo khảo sát Chi tiêu CMO 2015-2016 của Gartner có tới khoảng 98% marketer đang ứng dụng các phương pháp marketing kỹ thuật số vào hoạt động của mình.

Marketing kỹ thuật số đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực marketing. Các maketer ngày càng biết ứng dụng phương pháp này vào hoạt động của mình nhằm tăng cường tương tác với khán giả mục tiêu. Bên cạnh đó, các CMO (Giám đốc marketing) cũng tích cực tận dụng sự kết hợp giữa nhân tài và công nghệ để thực hiện điều này.

Những CMO thông minh đều có thể nhận thức được vai trò quan trọng của việc ứng dụng các kênh trực tuyến chất lượng vào quá trình thực hiện chiến lược marketing kỹ thuật số nhằm thu được thành công trong năm 2016. Những CMO chưa nhận thức được điều này, ắt hẳn sẽ đánh mất thị phần quan trọng cho những đối thủ cạnh tranh trực tuyến.

1. Kết nối marketing nội dung và kỹ thuật số

Với sự đổi mới không ngừng và những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các công cụ tìm kiếm, nội dung (content) đang trở thành nền tảng quan trọng cho hoạt động marketing nói chung và marketing kỹ thuật số nói riêng.

marketing-ky-thuat-so2

Khảo sát cho thấy, có tới trên 57% CMO cho biết họ đang có kế hoạch tăng ngân sách cho hoạt động marketing nội dung trong vòng 2-3 năm tới. Theo tính toán của PQ Media, vào năm 2019, marketing nội dung nhiều khả năng sẽ trở thành ngành công nghiệp trị giá hơn 300 tỷ USD, dưới sự hỗ trợ của hai nhân tố thúc đẩy tăng trưởng trọng yếu là phần mềm doanh nghiệp và nội dung B2B.

Bên cạnh đó, các CMO cũng ngày càng có trách nhiệm hơn đối với việc thúc đẩy kết quả kinh doanh từ những nỗ lực trong hoạt động marketing và chuyển đổi kỹ thuật số.

2. Cơ hội và thách thức từ marketing kỹ thuật số

– Xây dựng văn hóa dựa trên hiệu quả:

Trong thời buổi marketing nội dung và kỹ thuật số lên ngôi như hiện nay, các marketer kỹ thuật số còn kiêm luôn cả vai trò của nhà xuất bản. Với rất nhiều kênh quản lý khác nhau như mạng xã hội, email, tìm kiếm… các doanh nghiệp kỹ thuật số cũng trở nên phức tạp hơn.

Việc xây dựng văn hóa dựa trên hiệu quả (hiệu quả của nội dung, marketing kỹ thuật số và các kênh phân phối) không chỉ giúp doanh nghiệp chuyển đổi tư duy mà còn giúp định hình tổ chức.

– Định hướng trong bối cảnh marketing và công nghệ kỹ thuật số:

Theo Quỹ Capital, chi tiêu công nghệ của các CMO được dự đoán sẽ tăng gấp 10 lần trong giai đoạn 10 năm tiếp theo, nghĩa là từ 12 tỷ đô la tăng lên thành 120 tỷ đô la. Công nghệ và tri thức marketing nếu được ứng dụng một cách đúng đắn chắc chắn sẽ có sự tác động lớn tới kết quả cuối cùng của các CMO.

marketing-ky-thuat-so

Những CMO đóng vai trò quan trọng trong bộ phận đầu não của doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với thách thức không nhỏ trong việc xác định hướng đi trước bối cảnh vô cùng phức tạp của lĩnh vực công nghệ, bối cảnh mà có quá nhiều nhà cung cấp tập trung vào số lượng, quy trình tự động hóa mà không chú ý nhiều tới công nghệ theo định hướng hiệu quả, mà ROI là kim chỉ nam ads, xét tuyển học bạ thpt đầu vào trung cấp mầm non,cao đẳng mầm non chính quy trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Các CMO nên lập tức bắt tay vào việc xây dựng các giải pháp marketing kỹ thuật số mới có thể vượt mặt những đối thủ cạnh tranh đầy tiềm lực trên thị trường. Phương pháp này có thể xem là việc sử dụng công nghệ để lấp đầy “khoảng cách hiệu quả kỹ thuật số".

Bên cạnh đó, các CMO cũng cần phải nỗ lực hết mình để có thể chức mình được giá trị và hiệu quả của hoạt động marketing kỹ thuật số đối với sự phát triển của doanh nghiệp./.

Bài viết cùng chuyên mục